Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Chùa Linh Phước tọa lac ra số 120 Tự Phước, phía sau về Phía đông nam thành phố và của cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km. Chùa bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 1949-1952 năm mới hoàn thành. Năm 1990 chùa được trùng tu lại toàn bộ xây dựng và thêm cổng tam quan ngay mặt đường để cho Dế nhận biết, nên chùa cách mặt đường khoảng 80m và sau khi vào hẻm.

Linh Phước Tử phía sau trên một khu đất ra bên phải của quốc lộ 20 – đường Đà Lạt – Cầu Đất. Chùa Lâm một số tăng ni, phật tử đến từ Thừa Thiên – Huế xây dựng năm 1949, nhưng chỉ biết nhiều người đến kể từ năm 1990. Khí đại đức Thích Tâm Vị cho trùng tu, tôn tạo lại toàn bộ kiến ​​trúc và xây dựng thêm công trình mới nhiều chùa.Chùa còn được gọi với tên là chùa Ve chai gọi như bạn ra đây con rồng dài 49m Váy của nó được đắp bằng mảnh vỡ của các bia vỏ chai. Tên chính thức của ngôi chùa là chùa Linh Phước. Ngoài kiến ​​trúc chùa độc đáo, nơi đây còn Có một quả đại hồng chuông được coi là lớn nhất Việt Nam.

Công trình đầu tiên gây ấn tượng như khách hành hương là Viên Hòa Long, có tạc hình con rồng uốn lượn dài tới 49 m quanh tượng Phật Di Lạc đà. Đặc biệt vây rồng được làm bằng mảnh vỡ của những vỏ chai bia 50.000, bên cạnh thân rồng là hồ nước hòn giả sơn và có nơi tượng Phật Di Lạc ngự Trên đỉnh.

Hàng cột dọc hai bên trong chính điện Kham mảnh sành hình rồng tương tự như phong cách Kham tai các lăng mộ vua Nguyễn. Phía Trên hai hàng cột ấy là những bức phù điêu mô tả Kham sành lịch sử của Đức Phật Thích Ca từ giáng sinh cho đến khi nhập Niết bàn.Đến với chùa Linh Phước, ngoài việc dâng hương lễ Phật, khách du lịch còn được Thượng NGOẠN những kiến trúc độc đáo được xây dựng công phu. Trước hết phải Kể để chình điện và Tiền đàn bảo tháp, một công trình kiến trúc độc đáo và đồ sơ: điện chánh đã Diên tích 66m 2 ; Tiền đàn bảo tháp cao 27 có chiều chạm trổ hình rồng. Lầu 1 cho gian thờ 108 tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Bên trong điện nội, Tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m (KE CA tòa sen), được làm bằng bê tông cốt thép và Đạt vàng bên ngoài, Phía trước là một bức Cửu long môn uốn mình chầu Phật.

Trước Long Hòa Viên là một tòa tháp 7 tầng Linh, cao 36 m (được gọi là bảo tháp cao nhất Đà Lạt hiện nay) đây là nơi thờ Phật và là nơi tôn trí xá lợi đồng thời bảo tàng là viện. Lầu 1 cũng có thể Đại hồng chung được xem là lớn nhất Việt nay Nam hiện. Một nhóm nghệ nhân người Huế đã có 3 đời đúc chuông được để moi đây và dành ra hơn một năm để tạo khuôn, đúc và chạm khắc họa tiết trên những chiếc chuông. Du lịch Đà lạt

Trước sân chùa là Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát tạo dáng thanh tao hơn, hiền hậu. Rồng là hình tượng gần như bao quát toàn bộ kiến ​​trúc ngôi chùa Linh Phước, được chạm trổ, bài trí nhiều công phu trên các hệ hàng cột, trên mái chùa …

Mời các bạn tham khảo tour du lịch Đà Lạt giá rẻ của chúng tôi. Nhanh tay đăng ký để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...