Miền ký ức về Đà Lạt trong tôi (2)

3. Bánh ướt lòng gà
Đây là một món ăn khá mới lạ với các du khách vì không đâu có cả chỉ có tại đường Tăng Bạt Hổ ở Đà Lạt là có. Bánh ướt chính là bánh giống như bánh quấn, sau đó thịt gà cùng lòng mề gà sẽ được chiên qua rồi quấn vào vào mới nhau ăn cùng rau sống, đây là món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng, khách hàng sẽ không thể nào quên được cái mùi vị bùi bùi thơm thơm của bánh ướt trộn lẫn với vị béo ngậy, rất ngọt.

4. Bánh tráng nướng

Đây là món ăn phổ biến và được nhiều người biết tới , nhiều người ăn nhất tại Đà Nẵng, bánh tráng được làm ướt rồi được đặt lên một chiếc than hồng, sau đó lần lượt những mỡ hành phi, thịt băm, trứng, tép rang được đặt lên trên mặt bánh tráng một cách nhẹ nhàng, một lúc sau, những nguyên liệu đó được bàn tay khéo léo của người nấu hòa trộn và với nhau – bánh được gập lại làm đôi và cắt thành từng miếng dài khác nhau đem ra cho thực khách chấm nước mắm chua ngọt thưởng thức trong cái giá lạnh của đêm đông Đà Lạt.

IMG-8833-JPG.jpg

Bánh tráng nước được chế biến ngay tại chỗ. Ảnh: Quế Lan

5. Món xắp xắp

Đây thực ra chính là món trộn của người dân miền Bắc hay ăn nhưng có một tên gọi khác tại Đà Lạt, cách làm của món này cũng tương tự với thịt bò khô, đu đủ bào sắt nhỏ cùng với hành, dưa chuột thái sợi, nước mắm trộn và cuối cùng là rắc lên trên đó một chút đậu phộng. Tại đà lạt người ta còn thêm một chút thịt heo mỡ vào món ăn nữa để ngon hơn.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...