Giới thiệu Thung Lũng Tình Yêu

Thung lũng Tình yêu nằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng bắc

Đặc điểm: Thung lũng tình yêu chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt. Ban đầu người Pháp gọi nơi này là Valley d’Amour; cho đến thời vua Bảo Đại làm Quốc trưởng nơi này được đổi tên thành thung lũng Hòa Bình. Vào năm 1953, khi Chủ tịch của Hội đồng thị xã lúc bấy giờ đó là Nguyễn Vỹ đã đề xuất chuyển đổi tên gọi tất cả các danh từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tiếng nói độc lập của dân tộc,bắt đầu từ khi đó cái tên “Thung lũng Tình yêu” được ra đời.

Năm 1972, nhờ đắp một con đập lớn vắt ngang qua thung lũng tình yêu đã tạo ra một hồ nước rất lớn có tên là hồ Ða Thiện. Vì có hồ mà thung lũng này lại càng thêm thơ mộng, tăng thêm sự hấp dẫn,súc hút đối với du khách và nhất là đối với những du khách lứa đôi ở khắp mọi miền đất nước. Du khách có thể đi men theo những lối mòn hoặc có thể leo cả trăm bậc cấp, đi qua những cổng hoa với muôn ngàn hoa màu sắc rực rỡ để lên đến đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu sẽ hiện ra trong tầm mắt đẹp lung linh tựa như một bức tranh, sinh động với những cánh buồm thấp thoáng trên hồ.


Cách trung tâm thành phố khoảng 7km về phía Đông – Bắc, Thung lũng Tình yêu tại Đa Lạt là một thắng cảnh trữ tình và rất thơ mộng vào bậc nhất Đà Lạt. Trước đây du khách thường đi từ ngã 5 Đại học dọc theo đường Phù Đổng Thiên Vương để đến nơi đây, du khách cũng có thể đi một mạch từ hồ Xuân Hương thẳng đến Thung lũng Tình yêu theo đường vòng Lâm Viên một con đường mới xây dựng. Đặc điểm: Thung lũng tình yêu chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc. Là địa điểm du lịch lý tưởng trong dịp du lich 30 4, Tour du lịch tết Nguyên Đán.

Thung lũng Tình yêu vốn đã đẹp lung linh và cuốn hút bởi lũng sâu và đồi thông, nay lại càng hấp dẫn hơn khi vào năm 1972, một đập ngăn nước đã được xây dựng vắt ngang tạo thành hồ Đa Thiện, làm biến đổi rất nhiều hình thái và càng tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh vật nơi đây. Du khách cũng có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bật cấp, đi qua những cánh cổng hoa với màu sắc vô cùng rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ nơi đây Thung lũng Tình yêu hiện ra trong tầm mắt du khách đẹp tựa một bức tranh, sinh động với những cánh buồm thấp thoáng trên hồ. Những con đường đất đỏ uốn lượn quanh co có thể đưa khách lên đến đồi hoặc dẫn du khách đến tận đỉnh núi Langbian thấp thoáng trong những đám mây.

Du khách cũng có thể đi qua chiếc cầu nhỏ để có thể khám phá đồi Địa Đàn, một địa điểm vô cùng lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng toát soi bóng xuống mặt hồ là những vị trí thuận tiện để câu cá hay các cặp đôi hàn huyên tâm sự. Giữa thiên nhiên gió lộng, du khách tưởng chừng như đang được lạc vào một cõi tiên nào đó với một màu xanh bất tận và trong ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mảng không gian thực thực hư hư.
Đến với Thung Lũng Tình Yêu, sẽ là thiếu sót lớn nếu chỉ quẩn quanh những nơi náo nhiệt đông đúc chen chúc dòng người mua sắm, bởi nơi đây vẫn còn ẩn giấu biết bao điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.

Dịp du lịch 30/4 năm 2015 đang đến rất gần rồi. Các bạn có thể tham khảo tour du lịch Đà Lạt giá rẻ của GrandViet Tour tại đây. Nhanh tay đăng ký để nhận được những ưu đãi lớn nhất.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...