Hồng giòn- quả ngon Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt với cảnh đẹp hữu tình, cây xanh, trái ngọt bốn mùa xanh tốt luôn để lại trong lòng du khách những ấn tương khó quên. Hồng giòn là một loại trái cây ngon, hấp dẫn, và không thể bỏ qua trong những loại trái cây đặc sản của vùng đất xinh đẹp này

Hồng giòn đã  có mặt tại Đà Lạt, Lâm Đồng từ lâu, nhưng trước đây nó chỉ dùng sấy khô, làm mứt và bán khi hồng chín. Nhưng gần đây, nhận thấy vị ngon ngọt rất riêng và đặc biệt của trái hồng khi mới ngả vàng, người dân đã mạnh dạn đưa loại hồng này ra kinh doanh và nhanh chóng đưa nó lên hàng đặc sản, có thể kể đến: Mứt hồng,  hồng dẻo miếng, hồng dẻo nguyên trái….

Hồng giòn là món quà mà tự nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt vì không cần phải kì công chăm sóc, không kén nơi trồng, không ngại gió mưa, cứ phát triển tự nhiên và cho trái ngọt mỗi khi mùa thu hoạch đến. Trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 11 là mùa thu hoạch hồng, không chỉ nhiều trên những khu vườn trồng hồng, mà hồng còn nặng trĩu trên gánh hàng của các cô, các bác bán rong, trên các sạp bán trái cây ngoài chợ, và là quà trên những chuyến xe đưa khách về sau khi tham quan Đà Lạt. Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

 

 

Khi thu sang thì cũng là lúc bước vào mùa hồng, không có được sắc vàng của lá thì màu vàng của những trái hồng cũng thay thế khéo léo và không kém phần duyên dáng. Phải đến tận nơi,trực tiếp trò chuyện với những chủ nhân vườn hồng rất thân thiện, mến khách, đi tham quan vườn hộng trĩu quả mới cảm nhận được  hết cái đẹp, vị ngọt của một thứ đặc sản của Đà Lạt. Bạn có thể ghé thăm những khu vườn  gần khu vực Dinh Bảo Đại hay đi xe khoảng 5km tới đèo Mimosa, tuy diên tích những khu vườn hồng  ở đây không lớn, nhưng vườn luôn sai trĩu quả, bạn có thể chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức tại chỗ  món đặc sản này, mua về làm quà cho người thân.

 

 

Hồng đến thời kì thu hoạch được hái từ trên cây xuống, kiểm tra kĩ càng, không cần dùng nước vôi ủ, không cần dung bất kỳ máy móc hay bất cứ loại hóa chất nào, chỉ cần gói trong túi ni lông trắng, sạch rồi buộc chặt là đủ, sau 10 ngày hồng  chin sẽ mất hẳn vị chát,chỉ còn  đọng lại vị giòn giòn ngọt ngọt.

Nó không chỉ là một thức quà ăn vặt hấp dẫn, trái hồng giòn còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sưc khỏe. Cuống hồng, vỏ hồng, phấn hồng và thịt trái hồng đều là vị thuốc. Trái hồng có thể trị được nhiều loại bệnh như chữa viêm ruột: chữa nấc chữa lở môi và lưỡi, , kiết lị, , dị ứng da… Từ lâu Hồng giòn đã trở thành vị  thuốc khá quen thuộc trong các bài thuốc Đông y.

 

 

Mùa thu, đến với  thành phố Đà Lạt, dạo  bước chân quanh chợ Đà Lạt, cái cảm giác gió se lạnh nhẹ thổi trên vai, dư vị của cơn  đêm qua như còn đọng lại đôi chút. Nhấm nháp một miếng hồng giòn, mọi điều như tan biến,dường như chỉ còn vị ngọt ngào của Đà Lạt mùa thu. Bạn có thể tìm mua hồng giòn dẽ dàng ở khắp nơi tại Đà Lạt với giá rẻ bất ngờ từ 10.000 đồng – 20.000 đồng/kg.

Cùng GrandViet Tour đến những khu du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài nước cùng gia đình và người thân trong kì nghỉ. Tour du lich 30/4 năm 2015.

 

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...