Khám phá đất nước và con người xứ sở Kim chi

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại, song song đó nó luôn tồn tại những giá trị, nét đẹp tryền thống lâu đời. Hàn Quốc là điểm thu hút khách du lịch và nhiều người muốn sinh sống và học tập tại đây.

Sự tăng trưởng phát triển kinh tế ở Hàn Quốc


Trong 30 năm trở lại đây, đất nước Hàn Quốc phát triển kinh tế địa phương rất nhanh chóng đã kéo theo sự biến đổi của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và các phương tiện giao thông. Là nước có mạng lưới tàu điện ngầm đứng thứ tám trên thế giới. Mỗi ngày tàu điện ngầm ở Seoul chuyên chở đến 5,6 triệu lượt hành khách. Đây là phương tiện được người dân Hàn Quốc ưa chuộng nhất
Tốc độ đô thị hoá ở Hàn Quốc hiện nay diễn ra nhanh chóng so với nhiều nước Châu Á khác. Minh chứng là ở thủ đô Seoul mọc ra rất nhiều tòa nhà cao chọc trời, tập trung các công ty, tập đoàn lớn, khu vui chơi, mua sắm, thu hút rất đông dân cư cũng như du khách muốn đến thăm quan. Hệ thống các cơ quan đầu não, các doanh nghiệp được xây dựng rất hiện đại tiên tiến.

Đặc trưng của tiếng Hàn Quốc


Hàn Quốc là quốc gia mà người dân nói và viết chung một ngôn ngữ, góp phần không nhỏ vào sự thống nhất đoàn kết dân tộc. Ngày nay, bảng Chữ cái Hàn Quốc được mệnh danh là khoa học nhất thế giới kết hợp giữa 10 nguyên âm và 14 phụ âm, có hệ thống và dễ học. Vậy nên tỉ lệ người không biết chữ ở Hàn Quốc là rất thấp.

Khí hậu ở Hàn Quốc

Mùa xuân ở HànQuốc
Cũng như một số nước Khu vực châu Á khí hậu Hàn Quốc thay đổi theo 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu tuy ngắn nhưng không khí mát mẻ dễ chịu và nhiều ánh nắng, mùa hè khí hậu nóng ẩm và mùa đông khô lạnh. Vào mùa hè nhiệt độ trung bình là 34,5 độ C và mùa đông là -16 độ C. Những cơn mưa lớn có diện tích rộng thường xuất hiện vào thời điểm chuyển giao giữa mùa hè và mùa thu. Mùa đông kéo dài khoảng 5 tháng thường bắt đầu từ tháng 11 năm trước và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Vào đầu năm mới thường có những cơn mưa phùn rải rác. Bước sang tháng tư thời tiết bắt đầu dịu mát, hoa trên các đồi núi và các cánh đồng khoe sắc sống động, vươn mình đón gió như một rừng hoa lộng lẫy. Đó cũng chính là mùa bắt đầu gieo trồng của người nông dân. Sang thu thời tiết Hàn Quốc mát dịu với bầu trời xanh thẳm và rừng cây chuyển màu đó cũng là nét đặc trưng ở đất nước này.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...