Món ăn đặc sản cao bằng

Những món ăn tuy chỉ được làm từ nguyên liệu của núi rừng Đông Bắc, Tuy hoang sơ nhưng lại là những món ăn đặc biệt của các du khách.

Xôi trám: Là một món ăn bổ và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người lại dễ chế biến, Để chế biến được món xôi trám béo ngậy người chế biến phải sử dụng loại trám đen vì loại trám đen có vị bùi và ngọt, thịt phải mềm và nhiều thịt nạc. Nguyên liệu gạo phải là loại nếp nương cho ngâm kỹ, om trám cho mềm rồi tách bỏ hột trám đi, phần còn lại đánh nhuyễn trộn đều với gạo nếp đã vo cho vào đồ chín được xôi mầu tím rất bắt mắt.
Khi đưa cho du khách thưởng thức sẽ có mùi vị chua nhẹ, vị bùi của trám hòa quyện với hương nếp nương. Món xôi đậm đà và béo ngậy, loại xôi chỉ có ở các tỉnh miền núi.

Tham khảo Tour du lịch Bali 2015 giá rẻ.
Xôi trứng kiến: Là món ăn kết hợp của 3 mùi vị khác nhau, thơm dẻo của lúa nếp, vị bùi bùi của trứng kiến và vị béo ngậy của mỡ hành. món ăn này được làm không quá cầu kỳ, gạo nếp cho ngâm vài tiếng rồi cho vào trõ đồ chín, Trứng kiến sau khi được bắt về đãi sạch cho vào xào với mỡ hành và thêm một chút gia vị, xào tới thơm thì cho ra trộn đều với xôi. Đem ra ăn rắc thêm chút hành khô lên trên, rồi thưởng thức món ăn ngon này.
Tham khảo tour du lịch hè như Tour mua he gia re.
Bánh trứng kiến: Cứ mỗi dịp tháng 4 đến tháng 5 là trứng kiến lại nở nhiều, bà con dân tộc tày vùng núi phía bắc lại rủ nhau vào rừng lấy trứng kiến, bánh trứng kiến cũng được làm từ gạo nếp. Người ta lựa chọn gạo nếp ngon trộn thêm chút gạo tẻ rồi đem làm bánh với trứng kiến.

Tham khảo thêm các tour du lịch biển như du lịch biển miền bắc.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...