Những điều cần biết khi đi du lịch gặp thiên tai

Hàng năm có rất nhiều các thiên tai, lũ nụt hay hạn hán. Và đặc biệt là ở nước ta mỗi năm có đến 12 cơn bão lớn, không phải chuyến đi du lịch nào của bạn cũng được thỏa mãn theo ý muốn. Nếu như trong chuyến đi của bạn gặp bất chắc hoặc các rủi do như bất thường gặp cơn bão thì bạn sẽ phải làm gì?

Những điều cần biết khi đi du lịch gặp thiên tai

Thứ nhất tuân thủ theo chỉ dẫn: Thường trong các chuyến du lịch của bạn sẽ có những hướng dẫn viên, những ban quản lý khu vực tham quan. Họ chính là những người hướng dẫn trực tiếp cho bạn về các vấn đề ở khu vực bạn đang đến, bạn phải tuyệt đối tuân thủ theo các chỉ dẫn để tránh gặp phải những rủi do ngoài ý muốn. Nếu bạn đi du lịch theo đoàn bạn nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên, còn nếu bạn đi du lịch tự do thì nên đọc kỹ nội quy hoặc tìm hiểu về nơi chuẩn bị đến trước.
Coi chuyến đi là trải nghiệm: Bạn đừng quan tâm đến vấn đề phải đến du lịch ở một điểm nào đó mới là một thành công, mà hãy coi đó là một trải nghiệm. Đứng qua lo lắng về vấn đề đang gặp phải, coi những cơn bão là thử thách sự dũng cảm và thử thách khả năng ứng phó những tính huống bất ngờ của bạn. Không nên lo sợ và ở lại một chỗ, bạn nên ngồi nhâm nhi ly cà phê và theo dõi tình hình thời tiết.

Không nên đi lại trong khu vực ảnh hưởng của bão: Nếu như bạn đi du lịch gặp bão phải trú trong khách sạn, bạn cũng không nên tự ý đi lại bên ngoài trời điều đó có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn. không nên leo nên núi hay đến những nơi có cây to, hay đứng dưới những cột điện. Không lên di chuyển nhiều vì có thể bạn sẽ gặp phải những cơn lốc cuốn đi.
Chi phí phát sinh: Trong chuyến đi có thể gặp phải những bất chắc, nếu bạn là người cẩn thận có thể tìm hiểu chút về các khách sạn quanh khu vực ta đang đứng. Bạn có thể br thêm chi phí và vào đó tránh bão, điều đó sẽ giúp bạn không gặp phải những rủi do.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...