Những món ăn đặc sản Lào hút khách du lịch

Ẩm thực Lào tương đối đa dạng hút khách với những món ăn ngon đặc trưng, rất khác biệt so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn đến đây, bạn nếm thử Larb Moo, bánh mì, xúc xích kiểu Lào, gà nướng…

Sien Savanh (Bò khô)


Món bò khô nổi tiếng của đất nước Lào khá hợp để ăn vặt dọc đường hay ăn kèm với bia. Thịt bò được ướp bằng xì dầu, dầu hào, tỏi ớt, đường cọ, thêm với hạt vừng, phơi khô dưới ánh nắng. Các món ăn vỉa hè có vị ám khỏi, dai dai và thơm ngon.

Sai Oua (xúc xích)


Món xúc xích của Lào giống với món ăn của Thái Lan. Thịt lợn được xay mịn màng, thêm cùng sả, lá chanh, tỏi, ớt. Xúc xích được phơi khô hay bán vỉa hè, chấm tương ớt ăn khá ngon.

Khao Jee


Món bánh mì Lào lại mang đậm ảnh hưởng của Pháp. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến, được bày bán ở khắp nơi. Với vỏ ngoài giòn tan, nhân bên trong có pate gan lợn, chả lụa, củ cải được thái sợi, dưa chuột, tương ớt..

Khao Piak Sen (phở Lào)

Đây là món ăn đặc trưng khá phổ biến ở Lào, có nhiều nét tương đồng với món phở của Việt Nam. Thường được ăn sáng, nhưng bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều thời điểm trong ngày. Bánh phở được chan thêm với nước dùng gà, bò tùy loại, thêm rau thơm, sa tế, chanh tươi, giá đỗ, chút rau mùi và húng.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Tags:
Loading Facebook Comments ...