Núi Langbian Đà Lạt- huyền thoại một tình yêu

Núi Langbiang 

Vị trí: Núi LangBian thuộc huyện Lạc Dương, nằm về phái bắc của trung tâm thành phố Đà Lạt và cách trung tâm khoảng 12km.

 Đặc điểm: Đây là địa điểm khá thích hợp cho các nhà dân tộc học, cho các khách du lịch yêu văn hoá truyền thống đến tìm hiểu,nghiên cứu và khám phá văn hoá của các dân tộc Nam Tây Nguyên.
Núi Lang Bian còn được gọi với tên khác là Núi Mẹ, gồm 2 ngọn núi, có độ cao khoảng 2.167m. Người xưa kể lại rằng có một đôi nam thanh nữ tú yêu nhau tha thiết – chàng tên K’lang và nàng là Hơ Bian. Do sự mâu thuẫn, thù hằn của hai bộ tộc mà hai người đã không thể đến với nhau. Nàng sau khi qua đời đã hóa thân thành dãy núi được người dân tộc Hơ Ho-lạch đặc tên là Núi Mẹ. Từ đó hai ngọn núi được đặt tên là Lang Bian.

Núi Langbian

Cao nguyên LangBian còn là một vùng đất dân cư thưa thớt, với địa hình hiểm trở vào thế kỷ 19. Người bản địa đã tập trung sống trong một số làng, bản, đông người nhất là Dankia. Qua một thế kỷ, cao nguyên Lang Bian đã thay đổi nhiều về diện mạo nhưng còn một vài nơi như vùng đồi Cù vẫn chưa chuyển biến nhiều. Từ trung tâm thành phố Ðà Lạt mất khoảng 15 phút di chuyển bằng xe máy hoặc xe ôtô, khách du lịch đã có thể đến chân núi LangBian nổi tiếng nơi có những làng, bản của đồng bào dân tộc của Tây Nguyên như: dân tộc Lát, Chil (Cơ Ho)… Từ tháng 11/1999, cao nguyên này đã được giao cho Công ty du lịch tỉnh Lâm Ðồng đẻ phat triển du lịch với tên gọi là khu du lịch LangBian. Ðăc điểm về địa hình của LangBian rất thích hợp để phat triển kiểu du lịch dã ngoại. Tại chân núi có rất nhiều khu phúc vụ khách du lịch. Ngoài những cơ sở nghỉ ngơicó tiện nghi cao cấp, còn có những khu cắm trại và nhiều dịch vụ thiết yếu phục vụ cho du khách. Họ dừng lại ở đây để nghỉ dưỡng và tham quan thắng cảnh. Một số tổ chức cắm trại qua đêm, đốt lửa trại với ché rượu cần, giao lưu âm nhạc, nghe nhac từ nhạc cụ cổ truyền người Lạch. Ban ngày xem các hoạt động thường ngày của người dân tộc ở đây, du khách có thể mua những đặc sản, sản phẩm mà họ làm ra như chiếc gùi, tấm thổ cẩm đa màu sắc.

Một số đoàn những thanh niên năng động, thích những trò chơi mới lạ, mạo hiểm như: chinh phục đỉnh Lang Bian, dù lượn…. Có ba cách lên tới đỉnh của Langbian-nơi đặt logo Du lịch Ðà Lạt: đi bộ, leo bằng dây hoặc đi xe oat. Nếu đi bộ thì có một đường xuyên rừng khoảng 2km thì lên tới đỉnh. Vài năm trở lại đây, trên đỉnh LangBian xuất hiện loại hình dù lượn, xuống núi bằng dây. Cảm giác thú vị nhất của khách du lịch là chinh phục đỉnh đồi Rađa cao hơn 2.000m, từ đây thả hồn theo những đám mây đang nhẹ bay. Từ độ cao này có thể ngắm toàn bộ thành phố Ðà Lạt thơ mộng, hiện ra đẹp như một bức tranh thủy mặc, cho bạn một chuyến du lịch kì nghỉ tuyệt vời. Tour 30/4 năm 2015.

Cùng GrandViet Tour đến với những tour du lịch trong nước 30/4 với mức giá hợp lý và chất lượng tốt nhất. Mời các bạn tham khảo tại đây: http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-trong-nuoc.aspx

 

 

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...