Thác Voi-Đà Lạt- vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ

THÁC VOI

Thác Voi với vẻ đẹp tự nhiên hoàn toàn không có sự can thiệp của con người. Một vẻ đẹp hoang sơ như sự trùng điệp của cao nguyên nơi đây vậy. Thác Voi  hay còn được gọi với tên khác là thác Liêng Rơwoa một trong số những thác nước đẹp của rừng núi Tây Nguyên hùng vĩ có chiều cao hơn 30m, chiều rộng chừng 15m và cách không xa Linh Ẩn tự (chùa Linh Ẩn). Mặc dù thác nước nằm ngay ở vùng thị trấn nhưng thác vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, quyến rũ. Năm 2001 thác Voi đã được công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia.

Thác Liêng Rơwoa

Sẽ là một thiếu sót lớn khi đến Đà Lạt- Lâm Đồng mà không tới thăm miền nông thôn Nam Ban để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ, hoang sơ và đầy thơ mộng của Liêng Rơwoa (thác Voi) kỳ bí. Khách du lịch muốn thưởng thức được đầy đủ vẻ đẹp hoang sơ của thác thì sẽ  phải “chinh phục” 145 bậc thang vòng vèo, gọi là bậc thang nhưng thực ra là những bậc đá do thiên tạo ra “ăn” vào vách núi cheo leo được đặt các tấm ván của chiếc cầu gỗ  nhỏ nhỏ xinh xinh chênh vênh nằm bên bờ vực thẳm. Trước mắt chỉ là vách núi và rừng đại ngàn với những cây cổ thụ có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi, thân và cành cây chằng chịt dây leo. Giữa meeng mông núi rừng, lớp lớp lá cây rừng mầu xanh ngắt lại điểm xuyết những chòm cây lá đỏ rực như lửa, những thảm hoa rừng màu vàng tươi hay tím biếc có vẻ đẹp đến lạ lùng. Phía dưới chân thác và cả trong cánh rừng già có một số tảng đá lớn mà hình thù  lại giống hệt như những con voi.Cùng với tiếng thác đổ ầm ầm khiến người thưởng ngoạn ngỡ như đang có một đàn voi tung vòi phun nước hoặc chạy đua đùa nghịch với nhau. Du lịch 30 tháng 4.

 

THAM QUAN THÁC VOI

Khi đi tới chân thác, ẩn phía sau dòng thác trắng xóa, tuyệt đẹp đang tung bụi nước mù mịt là một hang động bí ẩn sâu hun hút khiến du khách không khỏi tò mò. Đó là một hang Dơi ăn sâu xuống lòng đất đến khoảng 50m với trong hang là những vách đá có hình thù và màu sắc rất lạ mắt. Rễ cây và loại dây leo đan lại với nhau chằng chịt tạo thành một cảnh tượng hết sức lạ mắt và kỳ quái. Càng đi vào sâu, thì hang càng tối và lạnh lẽo tạo cho du khách một cảm giác thích thú ,kì bí và tò mò. Nếu có cơ hội đến du lịch Đà Lạt bạn nên đến với Thác Voi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vũ của thiên nhiên.

Cùng du lịch quốc tế Đại Việt đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi. Mời các bạn tham khảo các lịch trình các tour du lịch trong nước dịp 30/4 tại đây

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...