Thiền viện Vạn Hạnh- 60 năm tồn tại và phát triển

Thiền viện Vạn Hạnh của Đà Lạt là một trong số những Thiền Viện thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan khi đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ, thiền viện tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc phường 8  của Đà Lạt, khách du lịch sẽ bắt gặp hình ảnh của vị phật Thích Ca uy nghi, tráng lệ, tôn nghiêm và thanh tịnh đã làm toát lên vẻ đẹp của thiền viện Vạn Hạnh.

Thiền Viện Vạn Hạnh đã trải qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển

Trải qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt đã chứng kiến biết bao thăng trầm của thành phố ngàn hoa nay và giờ đây thiền viện là một điểm đến không thể nào thiếu trong lịch trình du ngoạn Đà Lạt của khách du lịch khi đến với thành phố của ngàn hoa này.
Lịch sử xây dựng và pát triển của thiền viện Vạn Hạnh:
1952: Xây dựng Niệm Phật Đường Đông Thành.

1957: Đổi tên thành Khuôn Hội Vạn Hạnh.

1964: Đổi tên thành chùa Vạn Hạnh – Xây dựng chánh điện 9m6 vách gạch mái tôn.

1980: Đại Đức Thích Viên Thanh được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Vạn Hạnh.

1983: Xây dựng khu tiền đường 4m x 20m mái ngói.

1991: Xây dựng cảnh Rồng thiêng Quán Thế Âm thị hiện.

1992: Chùa Vạn Hạnh chính thức được đổi tên thành Thiền Viện Vạn Hạnh.

1994: Lễ đặt đá xây dựng Thiền Viện Vạn Hạnh (nhằm ngày 10/11/ Giáp Ngọ và ngày dương là ngày 12/12/1994).

Khi bước đến cổng vào chính điện của thiền viện khách du lịch sẽ không khỏi bất ngờ khi được chiêm ngưỡng tượng phật Thích Ca Đài có chiều cao đến 24m và nặng gần 60 tấn, rộng 20m. Trên tay phải phật cầm một cành hoa sen, hình ảnh mang tính điển tích của nhà phật. Bức tượng Phật này được khởi công xây dựng vào năm 2002 được thiết kế bởi hòa thượng Thích Viên Thanh và điêu khắc gia Thùy Lam thực hiện. Cánh hoa sen trên tay phật được khắc họa sinh động đã thể hiện sự tôn nghiêm về hình ảnh của Phật giáo.

Thiền viện không chỉ là nơi dành cho tăng Ni, Phật tử tu hành mà còn là nơi cho khách du lịch thập phương đến cúng bái hành hương, thể hiện sự tôn kính của mình với đức Phật mà còn được xem là một trong số những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc riêng, đặc thù của Phật Giáo.

Vì thiền viện nằm trên một ngọn đồi cao thế nên khi khách du lịch đến đây còn có thể phóng tầm mắt mình ngắm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, chắc chắn sẽ đem đến cho khách du lịch những cảm giác thư giãn và thoải mái nhất trong kì nghỉ. Tour du lịch 30 tháng 4 năm 2015.

Các bạn tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch Đà Lạt, các tour du lịch cũng như tham khảo các khách sạn nghỉ dưỡng để chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa nhất tại đây.

 

 

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...