Thưởng thức tất cả trong 1 ngày (3)

Bánh cẳn nóng – Tăng Bạt Hổ
Trên lưng chừng con dốc Tăng Bạt Hổ – Đà Lạt là một căn nhà nhỏ giản dị đã tồn tại cách đây hàng chục năm với món ăn bánh căn nóng ngon nổi tiếng đối với người dân Đà Lạt nói chung và du khách nói riêng. Vẫn là những dụng cụ của ngày xưa, cái khuôn được làm từ đất sét đã xỉn màu theo năm tháng nhưng vị bánh thì vẫn như  vậy, vẫn ngon đến lạ thường. Bánh được làm từ bột làm bánh đúc được nấu nóng chảy ra sau đó đổ vào từng khuôn 1. Nó gần giống như bánh dày của miền Bắc  nhưng có 2 loại là bánh căn thịt heo và bánh căn trứng cút. Có lẽ bánh căn trứng cút là loại ngon nhất vì khi cắn vào nhân bánh vẫn nhận ra được cái mềm mại của quả trứng, vị bùi bùi thơm thơm của lòng đỏ trứng vẫn còn nóng nguyên .
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 16
Hãy chấm ngập miếng bánh vào bát nước dùng chua ngọt với một vài miếng thịt heo có sẽ bên trong, cùng với chiếc giò tai được cắt sẵn để bên cạnh sẽ đưa bạn tới một cảnh giới mới của sự cầu kỳ khi thưởng thức món ăn bình dân, mà ngon tuyệt vời này.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 17
Sữa chua phô mai
Với rất nhiều món đã được thưởng thức qua, bạn hãy ghé qua chùa tàu để thưởng thức món ăn sữa chua bí truyền ở nơi đây để giải tỏa căng thẳng cho chiếc bụng đã căng phồng của mình.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 19
Thật kỳ lạ ở đây người ta sẽ mang một hộp gồm 12 hộp sữa chua nhỏ ra cho bạn, ăn bao nhiều thì tùy, mỗi hộp dường như lại có một vị khác nhau.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 21
Cắm chiếc thìa vào bề mặt láng mịn của cốc sữa chua bạn sẽ nhận ra sữa chua đây có mùi vị thật sự rất ngon, mềm mại mà lại không bị ngấy, không bị ngọt quá, rất tốt cho sức khỏe và dạ dày của bạn.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 23
Hãy rửa miệng bằng một cốc trà nóng chát chát, bạn sẽ cảm thấy thực sự sảng khoái và thoải mái với món sữa chua ở đây.
Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...