Thưởng thức tất cả món ngon Đà Lạt trong 1 ngày (4)

Bánh tráng nướng Đà Lạt
Không thể bàn cãi gì hơn, món bánh tráng nướng là món ăn quá nổi tiếng của người Đà Lạt mà nơi đâu cũng bán nhưng có lẽ ngon nhất là ở đường Trần Nhật Duật. Với bàn tay khéo léo của người đầu bếp, có rất nhiều loại bánh tráng được sáng tạo ra như bánh tráng thịt bò khô, bánh tráng xúc xích, bánh tráng thịt heo. Nhưng tất cả đều có chung công đoạn đó là đem bánh tráng nướng trên bếp than hồng, sau đó người làm bánh sẽ đập 1 quả trứng cùng hành phi lên trên mặt bánh, đánh làm sao cho trứng trải đều trên bánh mà không bị rơi xuống dưới, cuối cùng mới là thả các loại nguyên liệu tự chọn lên trên.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 24
Chiếc bánh đầy ắp đồ ăn, nào là trứng, phô mai và hải sản.
Trước khi ăn, chiếc bánh được cắt thành từng miếng nhỏ để vừa miệng, dường như món ăn này có cách làm và ăn gần giống với bánh pizza của phương tây nhưng về độ ngon thì hơn nhiều.
Ốc bươu nhồi thịt
Quán ốc trên đường Hai Bà Trưng này là một quán ăn quá nổi tiếng và cực kỳ ngon  tại Đà Lạt với thương hiệu đã hơn 30 năm và cách nấu bí truyền được đưa qua nhiều thế hệ nhưng vị ngon của nó thì vẫn còn đó. Một bát ốc  bươu sẽ được đem đi nhồi thịt và xả, sau đó đem đi hấp bia, hoặc hấp với thước bắc với mùi vị cực kỳ ngon. Điều đặc biệt ở đây là bạn sẽ có một chiếc lò be bé ở dưới để đặt hũ ốc bươu lên trên. Bát ốc sẽ luôn được nóng hổi và bạn sẽ phải xuýt xoa  khi nhể ốc cùng thịt ra chấm với bát nước chấm chua ngọt đậm vị trên từng thớ lưỡi.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 28
Thố ốc lúc nào cũng được đặt trên bếp than hồng.
Khế cùng chuối xanh chan chát sẽ là món ăn thêm không thể bỏ qua được để ăn cùng với ốc
Sữa nóng về đêm
Vậy là 1 ngày chúng ta đã thưởng thức rất rất nhiều món ăn Đà Lạt rồi vậy nên tối đến hãy thưởng thức một cốc sữa đậu nành nóng cùng chiếc bánh ngọt be bé trên đường Tăng Bạt Hổ để nhẹ bụng và thoải mái trước khi đi về khách sạn nghỉ ngơi nhé.
Đà Lạt - Thế giới của vùng ẩm thực "tươi, sạch và nóng" 32
Một ly sữa nóng với chiếc bánh ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo.
Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...