Tìm hiểu lễ hội văn hóa trà Đà Lạt

Tìm hiểu lễ hội văn hóa trà Đà Lạt

Đến với lễ hội văn hóa trà, các du khách sẽ được hòa mình trọn vẹn trong một không gian  thiên nhiên Đà Lạt khoáng đạt, thơ mộng, phiêu bồng  khói sương huyền thoại bên tách trà bốc khói, hay thả hồn phiêu lãng trong những rừng  chè cổ thụ nguyên sơ độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Nguồn gốc lễ hội văn trà

Lễ hội văn hóa trà Đà Lạt

Lâm Đồng có 26.000 ha trồng chè, đây là tỉnh chiếm tới 21% diện tích và 27% sản lượng chè của cả nước. Trong đó trà hương Blao là loại trà được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến nhiều nhất ,hơn nữa thế kỉ qua. Tại Đà Lạt có nhà máy  sản xuất chè Cầu Đất  đạt  thương hiệu Sao vàng đất Việt đã hoạt động hơn 80 và hiện nay vẫn đang sản xuất hiệu quả. Mục đích của lễ hội văn hóa trà đó là nhằm tôn vinh những người trồng chè và chế biến chè đồng thời nhằm quảng bá những thương hiệu trà nổi tiếng  hiện nay của Lâm Đồng nói riêng và các thương hiệu trà khác của Việt nam nói chung đến du khách và bạn bè quốc tế. Du lich Da Lat gia re tu Ha Noi

Hoạt động của lễ hội

Lễ hội văn hóa Trà  tại Đà Lạt thường được tổ chức vào thời điểm  những ngày cuối của tháng 12. Hội chợ triển lãm và  giới thiệu Văn hóa Trà; triển lãm Hoa địa lan của  Đà Lạt, Hội chợ thương mại du lịch Đà Lạt  vào mùa đông 2006, Liên hoan có những màn biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, Đại hội danh Trà; diễu hành trên đường phố biểu dương các thương hiệu Trà, thi chất lượng Trà tranh cúp Cánh chè vàng; thi văn hóa ẩm thực Trà. Du khách tới  du lịch Đà Lạt sẽ được trực tiếp tận mắt chiêm ngưỡng cách pha của nhiều loại trà nổi tiếng khác nhau trên toàn quốc của người Việt, du khách được thưởng thức miễn phí hương vị trà Bảo Lộc – Lâm Đồng và nhiều loại trà trên  mọi miền đất nước.

 

 

 

Bên cạnh những hoạt động  văn hóa nhằm cung cấp cho mọi người hình ảnh, tư liệu, kiến thức về cây trà, cùng hành trình văn hóa lâu đời  của cây trà vốn đã gắn bó chặt chẽ với đời sống và tâm hồn người dân cao nguyên Lâm Đồng, lễ hội trà còn mang đến không khí trẻ trung, sôi động, hiện đại dành cho các du khách nhân dịp lễ Giáng sinh.

Đến với lễ hội  trà, đây không những là ngày hội lớn gắn với niềm tự hào lớn lao  của người làm trà mà còn là dịp để các làng trà Việt, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực trà giao lưu và học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất,kinh doanh, giới thiệu, quảng cáo thương hiệu trà. Tour du lich 30 4 nam 2015

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...