Tìm hiểu về nơi hạnh phúc nhất thế giới

Đan Mạch – Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất của viện Trái Đất, Đan Mạch đã vượt qua Thụy Sỹ để trở thành quốc gia đáng sống nhất thế giới. Cuộc sống thường ngày ở Đan Mạch rất đơn giản, nhẹ nhàng và tự do, với khoảng 37 tiếng làm việc mỗi tuần và nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè, hoạt động giải trí…

Ở Đan Mạch, trung bình một người làm việc 37 tiếng/tuần. Họ có thời gian nghỉ lễ 5 tuần/năm. Điều này có nghĩa là thời gian nghỉ ngơi chiếm phần lớn trong văn hóa Đan Mạch. Việc này rất có ích. Tan làm đúng giờ, đi xe đạp về nhà, hoặc sử dụng một phương tiện công cộng cực kỳ hiệu quả. Người dân Đan Mạch có một vòng tròn xã hội khá hạn chế, hầu như chỉ xung quanh gia đình và một vài người bạn thân, và họ cũng dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè.

So với các nước phương Tây khác, phong cách cuộc sống ở Đan Mạch nhẹ nhàng, dễ chịu và tự do hơn rất nhiều. Người dân Đan Mạch đóng thuế cao bù lại họ được hưởng chính sách phúc lợi tốt, xã hội an toàn, dân trí cao và ý thức về cộng đồng lớn. Người Đan Mạch luôn vui vẻ, hòa đồng, thân thiện và yêu thương lẫn nhau.

Người dân Đan Mạch có đủ tiền để mua ô tô nhưng họ vẫn chọn xe đạp là phương tiện chính, Thủ đô Copenhagen là nơi nổi tiếng thế giới với văn hóa đạp xe, thành phố này có gần 400 km đường dành riêng cho xe đạp.

Với hơn 8700 km đường bờ biển, Đan Mạch cũng có nhiều bãi biển đẹp tuyệt vời cùng hàng trăm hòn đảo để thăm thú, chắc chắn du khách sẽ tìm ra được bãi cát hoàn hảo để thư giãn ở đất nước hạnh phúc này.

Lịch đăng truyện Nhà điêu khắc ánh trăng huyền thoại trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.
Loading Facebook Comments ...